Thị trường bất động sản có xu hướng giảm diện tích các căn hộ, hướng tới những căn hộ nhỏ có giá cả phải chăng. Trong số đó, người dân sẽ ưu tiên các căn hộ có thiết kế tối ưu được diện tích sử dụng và tính thẩm mỹ cao.

Mặt bằng căn hộ số 01 Ruby 3 Chung cư Goldmark City

Đáp ứng nhu cầu của người dân, Chung Cư Xinh đưa ra một vài “Mẹo nhỏ mà có võ” trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ. Mẹo “nhỏ” nhưng có tác dụng rất lớn trong việc nới rộng diện tích khu vực tiếp khách.

Sử dụng chất liệu “vô hình”

Những chất liệu như kính, Acrylic là những chất liệu tuyệt vời nên sử dụng khi thiết kế nội thất bới chúng cừa tiết kiệm không gian lại tạo hiệu ứng về mặt thị giác.

Kính khiến không gian nhẹ nhàng và bay bổng hơn, thay thế cho sự nặng nề của những bức tường đặc. Nếu làm kết cấu bao che, ngăn chia, kính có ưu điểm nhẹ hơn (so với tường xây), chiều dày cũng nhỏ hơn, tiết kiệm được diện tích.

Sự tinh tế trong bài trí và sử dụng nội thất sẽ là một phép màu kì diệu cho phòng khách của bạn

Loại bỏ ghế sofa

Đối với những khu vực tiếp khách có diện tích khiêm tốn thì tốt hơn hết đứng sắp xếp một bộ sofa cồng kềnh, thay vào đó có thể bài trí vài chiếc ghế đơn và một bàn trà đơn giản.

Sáng tạo thêm chỗ ngồi

Hạn chế về mặt diện tích không có nghĩa là hạn chế chỗ ngồi. Bạn có thể tận dụng góc của sổ hoặc một hóc nhỏ biến nó thành chỗ ngồi đa năng,

Tủ tường âm

Bạn muốn phòng khách nhà mình thật nổi bật, muốn phô bày những món đồ trang trí yêu thích nhưng diện tích căn phòng lại không cho phéo? Vậy thì khi thiết kế nội thất phòng khách hãy bố trí lưu trữ âm tường để tiết kiệm tối đa không gian.

Chọn đồ nội thất kích thước nhỏ

Khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ thì việc chọn đồ nội thất đơn giản, kích thước nhỏ nhắn chính là giải pháp hữu hiệu nhất để tiết kiệm không gian.

Bài trí gương soi

Để phòng khách nhỏ không bị ngột ngạt, bí bịch thì khi thiết kế nội thất phòng khách hãy sử dụng gương lớn hoặc những tấm kính trong suốt để tăng chiều sầu, tạo cảm giác “nhân đôi” không gian. Gương phản chiếu đồ vật, nếu phòng khách có cửa sổ sẽ giúp hình thành ảo giác cửa sổ lớn hơn.

Sự thông minh trong bài trí phòng khách nhỏ 


GIÀN PHƠI THÔNG MINH SIÊU GIẢM GIÁ NĂM 2020